Làm sao để lấy lại động lực đan móc mỗi khi xuống tinh thần?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Làm sao để lấy lại động lực đan móc mỗi khi xuống tinh thần?

Không ít lần trong sự nghiệp đan móc, bạn cảm thấy mất tinh thần và chẳng buồn động đến sợi len cây kim. Đó có thể là vì mẫu đan khó nhằn, khách hàng khó tính khiến bạn thấy nản, lenbiz quá ồn ào khiến bạn nhức đầu hay chỉ là những ngày bạn thấy khó ở, sức khỏe không cho phép, bị bủa vây bởi cơm áo gạo tiền… Quãng thời gian này bạn chỉ muốn rời xa lenbiz càng lâu càng tốt. Nhưng bạn ơi, hãy tham khảo những cách mà Lenbiz.vn gợi ý dưới đây xem có lấy lại động lực đan móc không rồi hẵng quyết định “gác kim” và thanh lý len sợi nhé!
26-02-2021
07:12

♥ Gợi ý set up góc đan móc tạo cảm hứng cho bản thân

♥ Bạn đã gia nhập hết những hội nhóm đan móc này chưa?

♥ Điểm danh những quán cà phê handmade cho phép bạn ngồi đan móc thỏa thích

Không ít lần trong sự nghiệp đan móc, bạn cảm thấy mất tinh thần và chẳng buồn động đến sợi len cây kim. Đó có thể là vì mẫu đan khó nhằn, khách hàng khó tính khiến bạn thấy nản, lenbiz quá ồn ào khiến bạn nhức đầu hay chỉ là những ngày bạn thấy khó ở, sức khỏe không cho phép, bị bủa vây bởi cơm áo gạo tiền… Quãng thời gian này bạn chỉ muốn rời xa lenbiz càng lâu càng tốt. Nhưng bạn ơi, hãy tham khảo những cách mà Lenbiz.vn gợi ý dưới đây xem có lấy lại động lực đan móc không rồi hẵng quyết định “gác kim” và thanh lý len sợi nhé!

Thay đổi không gian ngồi đan móc

Bạn có thể trang trí hoặc set up lại góc đan móc của mình sao cho nhiều cảm hứng hơn, sắp xếp lại len sợi và bài trí theo ý thích. Một chút thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra kết quả khác biệt. Hãy gọi đó là “góc của đam mê” nhé! Mỗi khi thấy tụt mood, hãy ngồi xuống góc nhỏ này, không cần làm gì hết, đơn giản chỉ ngắm len sợi hay thành phẩm trưng bày thôi cũng được!

Ngoài ra nếu bạn thường ngồi đan móc trong một căn phòng tù túng thì ngay hôm nay hãy thử bước ra ngoài sân, ra sau vườn hoặc lên sân thượng, mang theo túi len và cây kim rồi ngồi đan móc. Hoặc ghé quán cà phê yêu thích, gọi một thức uống yêu thích và ngoáy kim trong tiếng nhạc thư giãn. Tuyệt hơn nữa, hãy hẹn hò với chị em bạn dì có cùng đam mê đan móc và rồi tia lửa đam mê sẽ được thắp lên trong bạn.

Theo dõi những cá nhân đan móc giỏi để được truyền cảm hứng

Ai cũng có idol, thần tượng của lòng mình. Hẳn bạn cũng từng theo dõi nhiều cá nhân có bàn tay vàng trong làng đan móc. Bằng cách nào đó, họ vẫn luôn giữ được đam mê và tình yêu với đan móc. Hãy ghé thăm Facebook, Instagram, website… của họ nhiều hơn. Chắc chắn những thiết kế hay sản phẩm mới của họ cũng ít nhiều đọng lại trong tâm trí bạn và khơi dậy tình yêu đan móc của bạn.

Ghé thăm các hội nhóm đan móc nhiều hơn

Những lúc mất niềm tin hay động lực rớt xuống số 0, những bài post khoe sản phẩm đẹp của các chị em sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn. Được vào hội, ngắm nhìn các sản phẩm tuyệt vời sẽ thôi thúc bạn làm một cái gì đó. Bạn cũng có thể tìm đọc lại những bài viết chia sẻ hành trình đến với đan móc, những câu chuyện đan móc truyền cảm hứng bất tận…

Thử sức ở lĩnh vực mới cũng liên quan đến đan móc

Nhiều khi công việc đan móc một mẫu cứ lặp đi lặp lại hàng ngày khiến bạn có cảm giác ngán tận cổ. Hãy thử đan móc mẫu khác xem sao nhé! Nếu trước đây bạn chỉ chuyên móc thì bây giờ hãy thử học đan len, nếu bạn chỉ chuyên móc thú bông thì hãy thử móc mũ áo, túi ví, giày dép… Những lĩnh vực mới này sẽ thôi thúc lòng ham học hỏi trong bạn và khiến bạn hứng thú hơn.

Hoặc nếu trước đây bạn chỉ đan móc để bán, thì bây giờ bạn có thể chuyển hướng sang đan móc để làm từ thiện hoặc thiết kế mẫu chẳng hạn. Những công việc mới này vẫn liên quan ít nhiều đến đan móc và thử thách bản thân bạn. Nếu nhận móc hàng sỉ, bạn có thể sẽ phải lên kế hoạch trả hàng đúng hạn, lập team để cùng làm hàng… chẳng hạn. Những việc này một khi đã bắt tay vào thì khó có thời gian để suy nghĩ vẩn vơ hay mất động lực.

Trau dồi thêm kỹ năng đan móc

Bạn có thể dùng quãng thời gian chững lại này để trau dồi thêm kỹ năng đan móc. Có rất nhiều kỹ thuật hay mẹo đan móc hay ho đang chờ bạn khám phá mỗi ngày. Dành thời gian học hỏi, tay nghề đan móc của bạn sẽ được nâng cao và sự tự tin trong bạn sẽ tăng lên. Và rồi bạn sẽ tìm ra được thế mạnh của mình và phát triển sự nghiệp sự nghiệp đan móc theo hướng đó. Một khi đã tìm ra con đường, bạn chỉ việc thẳng tiến đến đích.

Sau tất cả, hãy nhớ lại lý do tại sao bạn bắt đầu đan móc

Hãy nhớ lại xem tại sao bạn lại sa chân và con đường đan móc và nghiện ngập đến giờ. Ban đầu bạn đến với đan móc là để làm đồ cho con mặc, cho con chơi… nhưng rồi vì miếng cơm manh áo, bạn móc bán và giờ thấy mọi thứ thật vô nghĩa, nhất là khi gặp khách “trời ơi đất hỡi” hay những lúc bị boom hàng... Vậy thì hãy dành chút thời gian để móc cho con một cái mũ, một bé thú bông… hoặc đan cho bản thân một cái áo chẳng hạn. Có thể bạn sợ bị trễ deadline nhưng một khi năng lượng hừng hực, bạn còn cho ra sản phẩm liền tù tì hơn ấy chứ!

Nếu tất cả những điều trên vẫn không đủ sức giúp bạn lấy lại động lực đan móc mỗi khi xuống tinh thần thì thôi, bạn cứ gác tạm kim và len đó, bắt tay làm một công việc khác hoàn toàn không liên quan đan móc cho khuây khỏa. Độ chừng 3-6 tháng sau vẫn không thấy tình hình tiến triển, bạn có thể một lòng “dứt áo ra đi”. Bẵng đi vài năm sau, biết đâu bạn sẽ quay trở lại với niềm đam mê đan móc bất tận này.

Phần bạn, bạn thường làm gì mỗi khi mất động lực đan móc? Hãy comment chia sẻ cùng Lenbiz.vn nhé!

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung