Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để đan thú bông


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để đan thú bông

28-02-2021
05:31

1. KIM ĐAN (Needle)

Thường thấy có 5 loại kim đan và 3 loại chất liệu khác nhau.
Để hiểu rõ hơi về kim đan và chọn được loại phù hợp với nhu cầu, bạn có thể xem link sau mình đã tổng hợp và ghi chú rõ:

2. LEN (Yarn)

Trên thế giới có hơn 30 loại len khác nhau, thường dùng nhất kể đến 8 loại ( mỗi loại sẽ có nhiều thương hiệu và nhiều hãng khác nhau)
Mỗi loại len lại có 7 cỡ sợi, phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau.

 

 

3. THƯỚC DÂY (Tape measure)

Để cho ra sản phẩm ưng ý đương nhiên không thể thiếu phần đo đạc. Thước đo là một dụng cụ móc len cần thiết trong bộ môn này.

4. KÉO (Scissors)

Không kém phần quan trọng, kéo cũng là dụng cụ móc len cần thiết giống như len sợi và kim móc.

Không có kéo, chúng ta không thể cắt những đoạn len thừa, hoặc cắt kết thúc màu,…

5. ĐẾM DÒNG ĐAN (Row counter)

Riêng với bộ môn đan, các bạn nên chuẩn bị thêm dụng cụ đếm hàng này, vì khi đan một sản phẩm lớn theo hướng dẫn các bạn sẽ không thể ngồi đan một lúc lâu mà không ngừng được, nhưng đôi khi ngừng rồi lại quên mất chúng ta đang ở hàng thứ mấy, rồi lại lọ mọ ngồi đếm đếm rất mất thời gian.

Một số loại đếm dòng đan:

 

 

 

 

 

 

6. DỤNG CỤ ĐÁNH DẤU MŨI (Place marker/ stitch marker)

Có nhiều dạng thiết kế của dụng cụ này như dạng chữ “C”, dạng kim băng,… nhưng chung quy cũng chỉ có một công dụng là để đánh dấu mũi móc (hoặc đan).

Dụng cụ này cực kỳ cần thiết cho những bạn mới tập đan móc, thậm chí những bạn đã rành nghề đôi khi vẫn cần đến chúng để đếm số mũi hoặc để đánh dấu mũi cần thêm hoặc bớt.

 

 

 

 

 

Có thể thay thế bằng 1 số vậy dụng thường thấy trong nhà như thun / kim kẹp giấy...

7. KIM KHÂU LEN (Sewing needle/ tapestry needle)

Kim khâu len cũng là một trong những dụng cụ cần thiết. Đặc biệt là khi làm thú bông. Kim may cần phải dùng tới để may cái phần thân thể lại với nhau, hoàn thiện sản phẩm.

 

 

kim khâu nhựa

8. KIM GIỮ MŨI (Stitch Holders)

Hình dáng giống như băng kim, dùng để giữ riêng 1 số mũi để dành đan tiếp sau đó.

 

 

9.KIM MÓC (Crochet hook)

Tại sao đan len lại cần kim móc ? Nó có thể hỗ trợ bạn trong 1 số trường hợp chỉnh sửa lỗi tuột mũi, hoặc hỗ trợ chiết sản phẩm dễ dàng hơn, tạo 1 số chi tiết cần thiết…

10. KIM CÚC / KIM GIM (Pin needle)

Dùng để định vị vị trí các chi tiết trước khi khâu

 

VÌ ĐÂY LÀ GHI CHÚ NGUYÊN LIỆU CHUYÊN MÓC THÚ BÔNG, THÌ KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC ĐẾN:

11. BÔNG GÒN (Stuffing)

Có nhiều loại gòn, nhưng gòn bi là dùng ok nhất để lên form thú.

 

 

 

12. MẮT THÚ

Có nhiều loại như mắt chốt, mắt khâu, mắt dán.

 

 

13. NÚT (Button)

Tùy vào mẫu, bạn có thể chuẩn bị nút để trang trí.

14. MÁ HỒNG (Blusher)

Sau khi hoàn tất thú bông, có thể trang điểm nhẹ thêm 2 má hồng xinh xắn. Đơn giản nhất có thể dùng má hồng trang điểm loại thường (18k/ hộp), hoặc có thể dùng loại chì màu tạo má hồng của Đức . Nếu các bạn chuyên làm để bán hoặc muốn giữ màu lâu dài, nên dùng màu Acrylic.

15. KIM ĐAN VẶN THỪNG (Cable needle)

Kim này đã được nhắc đến trong link về kim đan, nhưng mình vẫn ghi chú riêng. Nếu bạn đan mẫu vặn thừng thì đây là nguyên liệu cần thiết

16.BỊT ĐẦU KIM ĐAN (Needles huggers)

Khi bạn dùng kim 2 đầu, có thể kết hợp bịt đầu kim đan để tạo thành kim 1 đầu. Hoặc khi đan nhiều mũi hơn chiều dài kim,chúng ta sẽ dùng bịch đầu kim đan để chặn 1 đầu kim và dồn mũi lại để đan.

 Ngọc Vũ

Cheryx Knitadream

Tags:

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung