review len nhung


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Review các loại len nhung chuyên móc thú bông

Rất nhiều bạn hỏi về len nhung nên hôm nay mình sẽ review các loại len nhung chuyên móc thú bông để các bạn tiện tham khảo và chọn loại phù hợp. Sau đây là ưu nhược điểm của 5 loại len nhung mình đã móc và nhận được ý kiến phản hồi từ khách.
07-01-2021
13:14

Để có nhận xét khách quan nên mình xin phép không nói rõ mua loại len này ở shop nào, các bạn thấy nhãn hiệu mình đính kèm có thể tự gõ Shopee hoặc Google để tìm mua. Phần giá thì mình sẽ ghi là giá tham khảo vì ngay cả bản thân mình cũng mua với giá dao động lúc thấp lúc cao như thế, tùy đợt sale và chính sách mua nhiều giá sỉ của các shop khác nhau. Mỗi loại len còn phụ thuộc vào chart móc nên mình cũng không thể trả lời chính xác sản phẩm này sản phẩm kia móc kim số mấy và cần bao nhiêu cuộn, nên mình chỉ có thể ghi đại khái size kim mà mình thường sử dụng nhất. Và đừng hỏi mình các hiệu len khác nha, chỉ mới móc nhiêu đây và rút được kinh nghiệm vẻn vẹn trong 5 loại này, mấy cái khác hông biết đâu.

 

 

1/ Len nhung đũa/bông sữa (hình 1)

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Cuộn: 100g

- Dài: chưa rõ

- Giá: dao động 25k-40k/cuộn

- Kim móc: muốn chặt thì móc kim 6.0mm, vừa thì kim 7.0mm, hở thì kim 8.0-10mm.

- Mã màu: mỗi nơi bán đánh dấu mã khác nhau.

 

 

Ưu điểm: Lên sản phẩm nhẹ, mềm mịn ôm rất đã, móc nhanh, len chuyên dùng móc thú size lớn và móc thảm gối. Móc thảm thì mình vote cho len này số 1.

Nhược điểm: Tạo vòng tròn ma thuật cực kì khó nên bước này ai ko tạo được thì thay bằng 3-5 mũi bính rồi nối vòng lại. Móc phải đếm mũi cẩn thận vì khi sai tháo ra cực khó và bị tưa sợi. Do cỡ sợi to nên kén chart, phải đúng chart dành cho loại sợi to thế này mới móc phù hợp. Sợi to nhẹ nhưng móc lên sản phẩm vẫn tốn nhiều len. Khi cắt len nên thắt gút lại hoặc hơ lửa để tránh tưa sợi.

- Tùy vào kích thước sản phẩm mới biết cần bao nhiêu gam len, tốt nhất hỏi nơi bán chart hoặc shop nào đã lên mẫu thật mới biết cần bao nhiêu cuộn để chọn mua thích hợp.

- Len nhung này mình thấy các nơi bán có 2 loại khác nhau dù cùng 1 tên là nhung đũa/bông sữa: loại có nhãn mác và loại ko nhãn mác, bảng màu sẽ bị lệch nhau vì thế nên thống nhất mua ở 1 shop để đồng màu.

 

2/ Len nhung mèo (hình 2)

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Cuộn: 50g

- Dài: 60m

- Giá: giao động 35k-38k/cuộn.

- Kim móc: mình sử dụng size 5.0mm-5.5mm

- Mã màu: in trên nhãn

 

 

Ưu điểm: Mềm, mịn, móc thú size lớn nhanh. Chất sợi gần giống nhung đũa nhưng cỡ sợi nhỏ hơn thêm sự lựa chọn cho mọi người nếu ko muốn thú quá lớn.

Nhược điểm: Cũng giống nhung đũa là nhung mèo khó tạo vòng tròn ma thuật, khi móc sai tháo ra cực khó. Cuộn chỉ 50g nên móc cực kì tốn len và thành phẩm sẽ ra giá cao. Khi cắt len nên thắt gút lại hoặc hơ lửa để tránh tưa sợi.

- Mình nghĩ nếu móc cho con bạn chơi và ko ngại giá tiền thì chọn len này trong móc thú thay nhung đũa là ok hơn.

- Mã màu in trên nhãn, mình chưa thấy lệch màu khi mua ở 2 nơi khác nhau.

 

3/ Len nhung Golden Velvet (hình 3)

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Kim móc: 3.0-4.0mm

- Cuộn: 100g

- Dài: 230-240mm

- Giá: giao động 30k-45k/cuộn

- Mã màu: in trên nhãn

 

 

Ưu điểm: Sợi mềm mịn se sợi lông khác sợi nhung đũa và nhung mèo, các màu nhuộm ánh bóng. Sợi thường để móc áo, khăn, găng tay, thú bông. Dễ tạo vòng tròn ma thuật. Mình chỉ mới móc thú bằng len này, lên sản phẩm nhẹ nói chung ok, dôi sợi nên giá sẽ dễ chịu, ai ko thích sợi kiểu nhung mèo thì chọn sợi này móc thú ok. Bảng màu phong phú rất nhiều màu cho thêm nhiều sự lựa chọn để móc sản phẩm. Khi móc sai tháo ra dù khó nhưng độ khó vẫn đỡ hơn nhung đũa và nhung mèo. Đỡ kén chart hơn trong 5 loại, thú cần tăng size cứ lấy chart bình thường rồi móc len Golden Velvet này sẽ ra thú size lớn. Thường mình thấy vùng lạnh hay sử dụng len này chập đôi để móc áo, còn móc balo chập đôi sợi lên sản phẩm đứng dáng. Len này còn dùng phổ biến dể thêu trên tấm canvas làm túi đeo.

Nhược điểm: Bảng màu phong phú có cả màu loang nhưng cá nhân mình thấy màu loang của len này lên sản phẩm ko đẹp cho lắm, cỡ sợi hơi bé nên một số người chập đôi khi móc, móc thú cũng kén chart. Dễ tạo vòng tròn ma thuật nhưng sợi nhỏ nên khó thấy chân khi móc, khi kết thúc cắt len thường tưa và rụng lông li ti. Khi cắt len nên thắt gút lại hoặc hơ lửa.

- Chưa thấy sự lệch màu dù mua ở 2 nơi.

 

 

4/ Len Nhung Chenille (hình 4)

- Xuất xứ: Trung Quốc, thấy logo cùng hãng với len cúc tần.

- Kim móc: mình xài kim 4.0-6.0mm

- Cuộn: 100g

- Dài: 80m

- Giá: giao động 35k-38k/cuộn

- Mã màu: in trên nhãn

 

 

Ưu điểm: Loại sợi nhung mịn giống len Golden Velvet nhưng to hơn, ai ngại chập đôi Golden thì sử dụng len này. Bảng màu nhuộm rất đẹp, cách nhuộm màu loang hài hòa lên sản phẩm rất sang. Tạo vòng tròn ma thuật dễ, móc sai tháo ra dễ nhất trong 5 loại này. Chất len mượt nên móc êm tay và móc cực nhanh. Mình thì thích nhất len này trong móc thú to.

Nhược điểm: Lên sản phẩm hơi nặng, mỗi màu lại có độ lệch kích thước, chắc do đặc thù cách se sợi mà màu loang sợi nhỏ hơn màu bình thường. Vẫn kén chart. Cắt len vẫn rụng lông nên cần thắt gút hoặc hơ lửa.

- Có sự lệch màu dù mua ở cùng 1 nơi nên cân nhắc mua dư số lượng cần móc vì mua lần sau đổi lô là sẽ sai màu ngay.

 

5/ Len Nhung Etrofil Yonca Baby (hình 5)

- Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kì

- Kim móc: 4.5-5.0mm

- Cuộn: 100g

- Dài: 100m

- Giá: dao động 85k-95k/cuộn

- Mã màu: in trên nhãn

 

 

Ưu điểm: Cách se sợi và cỡ sợi gần như bằng nhung mèo nhưng mềm mịn hơn và đặc biệt cực nhẹ. Lên sản phẩm mềm mịn, nhẹ và len nhập Thổ Nhĩ Kì nên ai hợp túi tiền cứ hốt len này. Dù giá cao nhưng sợi cực nhẹ nên móc cũng khá dôi sợi.

Nhược điểm: Tạo vòng tròn ma thuật khó giống nhung mèo, móc sai tháo ra cực khó và đa phần bị đứt len hoặc bỏ phần móc sai đó đi nên cần móc cẩn thận và theo chart để tránh sai. Giá thành cao và khó móc nên khi lên sản phẩm sẽ có giá cao và kén khách. Khi cắt len cần thắt gút hoặc hơ lửa tránh tưa sợi.

- Chưa thấy sự lệch màu dù mua 2 nơi khác nhau.

 

Trên đây là ưu nhược điểm 5 loại len nhung chuyên móc thú bông mình hay dùng, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Còn bạn hay dùng loại len nhung nào để móc thú bông thì comment bên dưới cho mọi người tham khảo với nè!

Thieen Vo

 

>>> REVIEW LEN SỢI

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung