Review kim đan Mindful Collection


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Review kim đan Mindful Collection

Với màu xanh mint mướt mắt, kim đan Mindful thực sự đang đốn tim nhiều chị em mê đan len. Bài này sẽ review kim đan Mindful Collection để chị em cân nhắc có nên rước về một bộ “làm của để dành” không nhé!
04-03-2021
13:10

Với màu xanh mint mướt mắt, kim đan Mindful thực sự đang đốn tim nhiều chị em mê đan len. Bài này sẽ review kim đan Mindful Collection để chị em cân nhắc có nên rước về một bộ “làm của để dành” không nhé!

Tổng quan về bộ kim đan Mindful Collection

Kim đan Mindful Collection gồm 5 bộ và các phụ kiện lẻ, trong đó có:

- Bộ kim ngắn liền size 2.0-4.0mm dài 25cm.

- Bộ kim rời dây loại full size 3.0-12mm và bộ kim rời dây small 3-5mm. Kim bộ rời dây thì đều chia 2 dòng theo chiều dài kim: dòng kim 4” (10cm) và dòng 5” (13cm).

Để dễ phân biệt thì các bạn cứ nhìn bộ có case xanh bên ngoài trắng bên trong là 5” còn bộ có case trắng bên ngoài là 4”.

Kim 4” với 5” khác nhau như thế nào?

Nhận xét chung là kim 4” hay 5” thì đều ngắn hơn kim Chiaogoo 1 chút, có thể vì hãng cộng cả phần đầu chốt nối dây thì mới ra được 10cm-13cm. Mình có ảnh chụp đi kèm so với kim các bộ khác, sẽ thấy là kim 4” chỉ dài bằng kim 3.5” tức là chỉ khoảng hơn 8cm, còn kim 5” thì khoảng 10cm, vậy là dài hơn kim 3” của Chiaogoo và bé hơn kim 4” của Chiaogoo. Vậy nên bộ 4” chỉ tương đương bộ kim ngắn loại 3.5” của các dòng kim khác. Với chiều dài này đan cổ áo tay áo và đan mũ vẫn rất ok, nối dây dài hơn thì vẫn đan được thân áo.

Kim 5” thì dài hơn nên bộ 5” chỉ đi cùng dây dài 60cm-80cm-100cm ( không đan được với dây 40cm). Thường thì kim dài đan lâu sẽ đỡ mỏi hơn. Nhưng cái này cũng tùy người, có người thích kim 4” có người thích kim 5”. Em thì đan được cả 2 loại vì em ít tì lên kim mà hay đan ở đầu mũi kim hơn nên cái này em không nhận xét được loại nào hơn.

Lúc đầu mình cũng không thích 4” vì cái case trắng sợ sẽ bẩn, nhưng lo hơi xa vì họ tặng kèm cả túi vải dải rút đi kèm nên mình bỏ trong túi là rất sạch đẹp.

Về dây thì bộ có cả 2 dòng dây fix và dây xoay và đều là dây lõi thép như Chiaogoo nhưng nhỏ hơn dây đỏ Chiaogoo. Lúc mới nhận đồ thì mình thích dây fix gắn chặt hơn, nhưng về sau các bạn mới nói với mình là dây xoay đắt hơn là vì nó không cố định nên không bị xoắn trong lúc đan, giúp mũi len không bị dồn về 1 góc.

Một điểm nữa là phần đầu nối kim với dây hơi sáng hơn thân kim, có lẽ vì kim được đúc nguyên khối. Nhưng cũng có thể vì lí do này mà khách dùng kim xong đều khen kim đằm tay và đan thích.

Về phụ kiện thì mấy bộ này đều có quá trời phụ kiện xinh đẹp: hẳn 1 ví đựng phụ kiện đẹp hơn cả ví đựng tiền, còn có 1 ngăn phụ có khóa bên trong đựng những cái nhỏ xíu. Marker thì siêu nhiều, mỗi bộ 50 em mà đều xanh xanh xinh xinh. (Riêng bộ kim liền còn có thêm kéo có thể gập lại).

Bộ này nhiều lựa chọn quá mà các bạn nhận hàng đều chụp ảnh feedback siêu đẹp.

Review kim đan Mindful – Knitter’s Pride

Phần này sẽ so sánh chút ít với kim Chiaogoo quốc dân và các kim dòng khác của Knitters Pride luôn nhé.

 1. Kim đan dòng Mindful được làm từ thép không gỉ stainless steel giống chất liệu làm kim Chiaogoo chứ không giống các dòng kim loại cũ của Knitters Pride. Cũng giống Chiaogoo, kim Mindful có loại 4” và 5”. Tuy nhiên so với kim Chiaogoo nhìn kim Mindful có vẻ ngắn hơn, có lẽ là do phần chốt nối dây của Mindful và hầu hết các bộ khác của KP đều dài hơn Chiaogoo nên tổng thể thì vẫn đạt độ dài kim mong muốn. Không hiểu vì lý do gì mà ngay cả kim 5” cũng vẫn ngắn hơn các dòng kim khác của Knitters Pride.
 2. Trên thân kim Mindful có in các chữ có ý nghĩa sâu sắc, đúng như tinh thần của bộ Mindful, ví dụ kim 3.5mm có chữ Breathe (hơi thở), kim 4 mm có chữ Dream (giấc mơ) hay kim 3mm có chữ Explore (khám phá)... Thân kim in size kim cũng rất rõ ràng. Về mặt hình thức thì đạt điểm 9.5.
 3. Hết mặt hình thức, đến mặt chức năng chính của kim nha.

Về độ nhọn, kim thuộc dòng kim đan Lace, độ nhọn em cho là tương đương Chiaogoo. Độ thuôn thì kim Mindful đầu thuôn từ từ vuốt đẹp tròn hơn Chiaogoo.

 1. Kim nhọn theo kiểu thuôn đều nhưng phần đầu chóp thì tù hơn Chiaogoo 1 xíu, nên ấn đầu kim không bị đau tay, điểm này em thích hihi. Thân kim cũng rất trơn, mũi đan đều và đi rất nhẹ, không bị mắc dây hay gì gì hết, đan sẽ nhanh và đẹp.
 2. Điểm trừ: phần chốt nối đoạn xoáy vào dây giống như các kim KP khác là khá dài, dài hơn Chiaogoo nên xoáy vào mất gần nửa phút, hơi tốn thời gian.
 3. Bao bì kim lẻ cũng đẹp không kém bao bì dây lẻ, mua kim lẻ cũng thấy được thiết kế tỉ mỉ từ túi giấy đến kim.
 4. Giá thành thì kim lẻ Mindful giá ngang kim lẻ của Chiaogoo.

Review dây bộ kim đan Mindful

Ấn tượng đầu tiên về dây bộ kim đan Mindful là dây màu xanh bạc hà nhìn ngoài cực xinh. Hãng ra 2 dòng dây, 1 là dòng nối chặt fix như dây Twist đỏ của Chiaogoo, với 1 là dòng swivel xoay được giống như dây spin bộ bamboo của Chiaogoo hoăc Clover. Giá dây fix là 4$ rẻ hơn giá dây swivel - 5$.

Ưu điểm:

 1. Dây mềm, lõi thép bọc nilon nên giống như dây Chiaogoo, mềm và rất dễ sử dụng. Giá dây rời thì thấp hơn dây Chiaogoo.
 2. Dây này dùng được cho cả các bộ khác của Knitters Pride, vậy nên chị em nào có sẵn bộ Knitpick Knitters Pride khác mà muốn dùng kim cũ + dây Mindful mới thì hoàn toàn hợp lý.

(em đang nối dây với kim bộ Paris Royal yêu quý của em ak).

 1. Dây đi kèm chốt chặn màu xanh hình bán cầu, in hoa bạc xinh vô cùng.
 2. Bao bì của dây là hộp giấy cứng, thiết kế đẹp luôn.

Điểm số 5 không biết là ưu điểm hay nhược điểm, là dây hơi nhỏ, nhỏ hơn Chiaogoo và các dây của các bộ Knitters Pride cũ 1 xíu.

Dây xoay swivel tuy đắt hơn nhưng khớp nối có vẻ hơi lỏng. Đan thử cả 2 thì thấy dây ngon, trơn, “no memory” y như chiaogoo mà giá thành thì đẹp hơn. Trên dây còn có vạch chia khoảng cách 2.5cm.  

Kim đan Mindful của Knitters Pride với thiết kế tiên tiến xứng đáng là bộ kim đáng mua, ngang ngửa với Chiaogoo nếu không nói là về thiết kế hình thức thì còn đẹp hơn. Tóm lại, vẫn là tùy các bạn mà có lựa chọn phù hợp với nhu cầu chứ “một chín một mười” nên cũng không thể bảo cái nào hơn cái nào.

Huyền Tồ

Tồ Tồ và đan móc

Tags:

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung