Cười ra nước mắt với những pha đang làm dở thì hết len của các chị em lenbiz


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Cười ra nước mắt với những pha đang làm dở thì hết len của các chị em lenbiz

Vì nhiều lý do mà đôi (chục) lần trong sự nghiệp đan móc, các chị em lenbiz gặp phải tình cảnh dở dở ương ương kiểu “đang vui thì đứt dây đàn”, đang đan móc hăng say thì phát hiện len không đủ.
17-01-2022
15:40

Vì nhiều lý do mà đôi (chục) lần trong sự nghiệp đan móc, các chị em lenbiz gặp phải tình cảnh dở dở ương ương kiểu “đang vui thì đứt dây đàn”, đang đan móc hăng say thì phát hiện len không đủ.

Tháo váy bên cạnh để móc cho xong áo dài vì màu len mới bị lệch tông.

Tụt mood không phanh...

Có bạn đan cái áo còn đúng nửa ống tay nữa thì hết len.

Có bạn móc thú bông còn mỗi 2 cái tay mà không đủ len.

Có chị móc túi xách, đi gần hết cái viền còn chục mũi nữa thì hết sợi…

Đang đan móc say sưa thì hết len, còn pha nào làm tụt hứng hơn thế! Thử tưởng tượng bạn đang xem phim/clip đến đoạn cao trào thì cúp điện, hết tập hoặc bị cắt ngang, thử hỏi bạn có “sôi gan” không nè? Các chị em lenbiz gặp cảnh này chỉ có nước ngán ngẩm: “Rồi đây lại thêm một công trình dang dở không biết bao giờ hoàn thành!”. Vì khi ấy, bạn lại chuyển sang đan móc món mới và món kia chìm vào quên lãng nếu không tìm được len sớm.

+ Tìm mua len màu đó nhưng nguy cơ khác lô sẽ lệch màu: Một điều thường gặp là màu len giữa các lô đôi khi bị lệch ít nhiều dù cùng shop nhưng không cùng lô, khác shop thì nguy cơ còn cao hơn nữa. Việc tìm mua len màu đó, lô đó sẽ dễ hơn một chút nếu còn chụp lại được mác len, hên thì được các chị em khác còn len chia sẻ, xui thì tìm mòn mỏi trong vô vọng.

+ Hãng len đó không còn sản xuất dòng len đó nữa: Một số dòng len hãng ngưng sản xuất, một số loại len mấy chị em lenbiz mua từ cỡ… chục năm trước, giờ lôi ra đan đan móc móc thì bị thiếu, đúng cảnh nỗi lòng biết tỏ cùng ai. Tháo cái áo đang đan dở thì tiếc cái công quá, có chị còn tháo cái váy đan khác cùng màu để lấy len đan cái áo mới vì không tìm đuợc màu len mua đã lâu, nay không còn sản xuất nữa.

+ Shop không nhập bán dòng len đó nữa: Vì lý do nào đó mà shop bán len không nhập lại dòng len (dù đã từng bán rất chạy), nếu dòng len này chỉ có mỗi shop bán thì xác định rồi.

Đó cũng là lý do nhiều shop khuyên bạn nên mua dư ra để còn phòng những lúc thiếu len như thế này, không là hỏng cả công trình.

Cách chữa cháy cho những pha hết len đi vào lòng đất!

Nếu chỉ thiếu vài ba mũi thì bạn có thể lợi dụng tính co giãn của len sợi để hoàn thiện sản phẩm. Hãy tháo ra vài hàng và đan móc lại, lúc này sợi len đã giãn ra ít nhiều nên đôi lúc bạn có thể được cứu nguy bằng cách này, nhất là khi cần giao hàng gấp mà đợi mua len mới về thì không kịp.

+ Có gì xài nấy: Ngó xem tủ len ở nhà có sẵn màu gì dùng màu nấy, tận dụng len thừa và khéo léo phối màu. Hoặc chọn màu khác hoàn toàn so với dự định.

+ Đổi kiểu tuỳ biến: Với áo váy, bạn có thể đổi tay dài thành tay ngắn hoặc cộc tay, áo form dài thành form ngắn, váy xoè ít lại… nếu khả năng tìm được len đó là rất khó.

+ Phối thêm màu khác: Hãy thử làm “phù thuỷ phối màu” một lần xem sao! Bạn có thể phối thêm màu khác trong lúc đan móc, đảm bảo thành phẩm không đụng hàng. Không ít chị em còn không ngờ được mình lại có tài phối màu khi cho ra thành phẩm len handmade độc lạ, xinh yêu.

Cách tốt nhất vẫn là cân nhắc tính toán số lượng len cần cho mỗi sản phẩm đan móc. Bạn có thể hỏi người đã từng làm ra sản phẩm đó và cân đối mua len sao cho đủ nhất. Còn xu cà na mà thiếu len thì liệu cơm gắp mắm thôi. Dù thế nào, chúc bạn ngày càng cho ra nhiều sản phẩm đẹp nhé!

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ - Lan tỏa tình yêu đan móc

Like page để cập nhật nhanh các mẫu và tin tức mới nhé: LENBIZ.vn - New Page 

 

>>> Làm sao để lấy lại động lực đan móc mỗi khi xuống tinh thần?

>>> Khắc nhập, khắc nhập – câu “thần chú” cửa miệng của nhiều chị em đan móc thú bông!

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung