Đem kim đan và kim móc lên máy bay có được không?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Đem kim đan và kim móc lên máy bay có được không?

Đối với dân nghiện đan móc, tranh thủ được thời gian cầm kim ngoáy vài hàng lúc nào thì hay lúc đó. Và khi ngồi máy bay họ cũng muốn giết thời gian bằng cách đan móc len. Tuy nhiên, kim đan và kim móc là những vật có mũi nhọn. Vậy thì đem kim đan và kim móc lên máy bay có được không? Đây chắc hẳn là câu hỏi thường trực của các chị em yêu đan móc đi máy bay lần đầu.
24-04-2024
15:26

Đối với dân nghiện đan móc, tranh thủ được thời gian cầm kim ngoáy vài hàng lúc nào thì hay lúc đó. Và khi ngồi máy bay họ cũng muốn giết thời gian bằng cách đan móc len. Tuy nhiên, kim đan và kim móc là những vật có mũi nhọn. Vậy thì đem kim đan và kim móc lên máy bay có được không? Đây chắc hẳn là câu hỏi thường trực của các chị em yêu đan móc đi máy bay lần đầu.

Nếu đăng câu hỏi này lên các group đan móc len, sẽ có nhiều người trả lời rằng “chị mang đi được bình thường”, “em vẫn không bị nói gì hết”, “mình còn móc trên máy bay đây này”… nhưng cũng có người nói rằng họ phải bỏ lại kim đan hoặc kim móc, tiếc hùi hụi nhưng không thể làm gì được vì hành lý đã ký gửi trước đó rồi.

Nhiều người còn chỉ cách giấu kim đan kim móc vào các vật dụng khác để dễ dàng qua máy quét. Nào là chị em có thể dùng kim búi tóc, có thêm cái nắp chụp đầu kim nữa thì càng ok. Nào là đặt kim đan kim móc trong túi đồ trang điểm rồi để trong balo. Nào là để lẫn kim vào hộp bút có bút với vài món make up dạng dài dài giống nhau, còn kim đan vòng thì để với dây chuyền hoặc để cùng với sản phẩm đang đan. Nào là đặt kim dọc theo túi xách, hộp đựng kính hoặc vali, nói chung là kẹp theo sườn mấy món đồ cứng thông dụng… Rất nhiều cách được áp dụng nhưng tất cả cũng chỉ là may rủi.

Theo quy định tại Điều 3 Mục I Phụ lục I được ban hành kèm theo Quyết định 1531/QĐ-CHK ngày 11/7/2017 về danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người và hành lý lên tàu bay do Cục Hàng không Việt Nam ban hành có nêu rõ:

Các vật sắc, nhọn có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng:

a) Các vật được chế tạo để băm, chặt, chẻ như rìu, dao phay;

b) Dao lam, dao rọc giấy;

c) Các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 06 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm;

d) Kéo có lưỡi dài trên 06 cm tính từ trục của kéo hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm;

đ) Các vật sắc, nhọn khác có thể được sử dụng làm hung khí tấn công có tổng chiều dài trên 10 cm;

e) Chân đế máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại.

Theo quy đinh trên thì kim đan và kim móc được xếp vào loại có thể gây thương tích nguy hiểm cho người khác, về lý thì không được phép để trong hành lí xách tay.  

Có nhiều lý do khiến chị em yêu đan móc muốn cầm theo kim đan kim móc lên máy bay. Lý do lớn nhất có lẽ là sợ buồn chán khi ngồi trên máy bay nên mang kim ngoáy ngoáy cho đỡ ngứa tay ngứa chân, nhất là những chuyến bay dài hơn 10 tiếng. Nhiều trường hợp chuyến bay bị delay (hoãn chuyến), mấy chị em ghiền móc sẽ cảm thấy buồn chán hơn khi phải ngồi chờ trong thời gian dài. Với dân đan móc, thời gian chờ đợi đó mà bấm điện thoại hoặc xem phim giết thời giờ chắc còn tiếc thời gian hơn, lúc đó lại ước giá như có mang theo kim đan kim móc bên mình. Vào những dịp cao điểm, có một số chị em ra sân bay sớm cho đỡ chen chúc nên cũng mang theo kim đan kim móc ngoáy vài hàng hoặc nhiều chị em cần trả hàng đúng tiến độ… Dù biết rõ quy định sân bay nhưng nhiều chị em nghiện đan móc vẫn quyết định liều một phen.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng:

+ Cũng một cây kim móc đó nhưng sân bay này qua được, sân bay khác thì không được.

+ Cùng một sân bay nhưng lần trước bạn đem theo kim trót lọt không có nghĩa là lần này bạn cũng vậy.

+ Cùng một sân bay mà cổng đầu sau khi qua cửa hải quan lọt mà vào cổng lên máy bay lại không lọt.

+ Sân bay nội địa cho qua nhưng chưa chắc sân bay quốc tế cũng vậy.

+ Sân bay quốc tế thì cũng có sân bay dễ có sân bay soi kỹ.

Xem ra việc đem kim móc lên máy bay có được hay không cũng khá hên xui vì tùy thuộc nhiều vào người kiểm tra. Gặp nhân viên sân bay dễ tính, vui vẻ thì có thể cho qua nhưng nếu gặp người khó tính hay đang bực mình thì đành chịu. Nhiều chị em còn nói vui kiểu này chẳng khác gì “test nhân phẩm”. Trường hợp họ không cho qua, bạn chỉ có thể vứt kim vào sọt rác vì hành lý ký gửi đã gửi xong xuôi trước đó, nếu có người nhà đi tiễn thì đành nhờ họ mang về, cùng lắm bạn phải gửi nhờ hành lý mấy người cùng đoàn tới sau.

Giải pháp tốt nhất là nếu không cần đan móc trên máy bay, hãy để kim đan kim móc trong hành lý ký gửi thay vì hành lý xách tay. Bạn có thể kiếm thú vui khác giải trí cho qua thời gian ngồi trên máy bay hoặc ngồi chờ ở sân bay thay vì đan móc len. Còn nếu bạn vẫn muốn đem kim đan kim móc lên máy bay thì dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

+ Không nên mang quá nhiều kim đan và kim móc trong hành lý xách tay. Chỉ nên mang theo 1 size kim đan kim móc duy nhất bạn sẽ dùng nhiều nhất trên máy bay thay vì mang cả bộ kim đủ size.

+ Chọn đem theo kim đan kim móc rẻ tiền thay vì kim móc Tulip. Clover… hay kim đan Chiaogo… vì nếu lỡ có bị bỏ lại cũng đỡ tiếc, chứ đem kim xịn đi mà bị bắt bỏ lại thì tiếc đứt ruột.

+ Có thể đổi qua kim tre, kim gỗ, kim nhựa cầm đi thay vì kim bằng kim loại.

+ Kim đan thường dài hơn quy định, có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh, bạn nên bọc thêm nút bịt đầu đan.

+ Mang bấm móng tay để cắt len, nếu mang kéo thì bạn tìm loại kéo cắt móng tay cho em bé hoặc kéo đầu tròn.

+ Kim khâu len và kim thêu khá ngắn nên có thể vẫn được cho mang lên máy bay, tuy nhiên cần để chúng trong hộp đựng kim chỉ chuyên dụng.

+ Khai báo với nhân viên hàng không: Nếu bỏ kim đan và kim móc trong hành lý xách tay thì đằng nào qua máy quét cũng sẽ bị phát hiện nên nếu có mang theo kim thì lúc qua máy quét bạn nên bỏ sẵn ra khay cho nhân viên kiểm tra thấy luôn chứ đừng giấu diếm, đa phần nếu họ biết mình là dân móc len sẽ cho qua.

Để an toàn nhất, bạn cần tìm hiểu trước các mặt hàng cấm của từng hãng bay, tránh làm lỡ thời gian lên chuyến bay cũng như gặp phải những rắc rối có thể xảy ra. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được tư vấn xem có được mang kim đan và kim móc lên máy bay không. Chúc chuyến bay của bạn suôn sẻ và thượng lộ bình an!

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ - Lan tỏa tình yêu đan móc

 

Like page để cập nhật nhanh các mẫu và tin tức mới nhé: LENBIZ.vn - New Page

 

>>> Sinh bé xong bao lâu thì có thể đan móc lại được?

>>> Bầu bí có nên ngồi đan móc len không?

Tags:

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung