Bán chart/pattern đan móc ở đâu?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Bán chart/pattern đan móc ở đâu?

Nếu quyết định dấn thân vào con đường thiết kế mẫu đan móc len, bạn sẽ rất muốn tìm khách hàng tiềm năng cho những mẫu thiết kế của mình. Bài viết này Lenbiz.vn sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý thú vị để trả lời câu hỏi “Bán chart/pattern đan móc ở đâu?”, hy vọng hữu ích cho bạn trong những ngày đầu ra mắt chị em lenbiz.
08-09-2021
17:19

Nếu quyết định dấn thân vào con đường thiết kế mẫu đan móc len, bạn sẽ rất muốn tìm khách hàng tiềm năng cho những mẫu thiết kế của mình. Bài viết này Lenbiz.vn sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý thú vị để trả lời câu hỏi “Bán chart/pattern đan móc ở đâu?”, hy vọng hữu ích cho bạn trong những ngày đầu ra mắt chị em lenbiz.

Các hình thức bán thiết kế đan móc thường gặp

Không ít chị em lenbiz xem thiết kế mẫu đan móc là nghề nghiệp chính của bản thân. Để cho ra đời một mẫu thú bông len dễ thương, một mẫu áo khoác len đẹp hay một mẫu túi xách len thời trang…, họ phải đổ rất nhiều thời gian và công sức cũng như chất xám. Chưa kể, họ phải trình bày lại bằng bản hướng dẫn tường tận (file chữ, hình ảnh minh họa, video quay mẫu…) để ai cũng có thể làm được sản phẩm như vậy. Sẽ rất tuyệt nếu thiết kế đó được mọi người yêu thích, ủng hộ và họ có thêm thu nhập.

Ngày nay, bạn có thể bán thiết kế đan móc bằng cách tạo file PDF, viết sách dạy đan móc hoặc mở lớp hướng dẫn tùy theo mẫu đó thuộc loại nào.

+ Bán file PDF: Hãy đảm bảo đó là mẫu do chính bạn thiết kế. Sau khi lên mẫu, bạn sẽ trình bày lại hướng dẫn từng bước trên file sao cho dễ hiểu, có nhiều hình ảnh minh họa cụ thể càng tốt để ai cũng có thể làm được. Kỹ hơn, bạn có thể quay video những kỹ thuật khó để hỗ trợ và dẫn link video trong file chart. Bạn có thể thiết kế bản chart sao cho nhìn hấp dẫn và bắt mắt, mang đậm phong cách của riêng bạn. Cách này khá phù hợp với các mẫu đan móc thú bông, búp bê len... hoặc bán cho người nước ngoài.

+ Mở lớp hướng dẫn: Bạn có thể set chế độ riêng tư, ai đăng ký học thì đóng học phí (thanh toán qua momo, ngân hàng hoặc nạp card điện thoại…), sau đó add người học vào group. Bạn sẽ đăng tất cả hướng dẫn của lớp đó vào group (cả chart chữ và chart hình, video nếu có), học viên nào có thắc mắc gì thì có thể đăng bài hỏi trong đó, bạn và các học viên khác có thể giải đáp ngay và luôn. Cách này hay áp dụng cho các sản phẩm đan móc phức tạp như áo váy, túi xách…

+ Viết sách dạy đan móc: So với nước ngoài thì hình thức này ở Việt Nam ít phổ biến hơn. Viết sách dạy đan móc len hoặc các mẫu đan móc cần đầu tư thời gian và công sức rất nhiều, đòi hỏi cái tâm và cái tầm của tác giả nữa. Bạn có thể bán bản thảo cho nhà xuất bản (bạn nhận tiền bản quyền tác giả - thường là 10% - theo số lượng bản in và giá bìa) hoặc tự xuất bản (bạn xin giấy phép nhà xuất bản và tự bỏ tiền túi ra để in).

Bán chart/pattern đan móc hay mở lớp hướng dẫn đan móc ở đâu?

Ở Việt Nam, hình thức thường gặp nhất là chăm đăng khoe hình ảnh sản phẩm mới hoàn thành (hoặc sắp hoàn thành) lên các hội nhóm đan móc len (hoặc bất kỳ group nào bạn thấy phù hợp để giới thiệu mẫu), ai thích mẫu đó sẽ hỏi mua chart hoặc đăng ký lớp. Nếu mẫu chưa hoàn thành, bạn vẫn có thể chiêu sinh học viên miễn là set học phí lúc chờ rẻ hơn học phí lúc hoàn thành là được, vừa có thêm động lực vừa giữ chân học viên cũng như test độ hot của mẫu. Số lượng học viên đông hay không còn tùy thuộc mẫu vào uy tín người mở lớp. Với những mẫu tiếp theo, bạn có thể có chính sách ưu đãi cho học viên cũ chẳng hạn (giảm học phí, tặng kèm lớp…) hoặc bán combo chart/mẫu, có thể nhân dịp gì đó hoặc có chuyện gì vui… Tất cả sẽ do bạn quyết định.

Song song đó, bạn cũng có thể khoe hình trên Facebook cá nhân hoặc fanpage, Instagram của bạn hay bất kỳ kênh nào bạn thấy tiềm năng. Những kênh này nếu bạn đã có một lượng follow ổn định thì khi bạn ra mẫu mới, rất nhiều người sẽ biết đến mẫu và mua pattern ủng hộ. Nếu mẫu bạn thiết kế thực sự đẹp và gây ấn tượng, đừng lo không có ai mua chart hoặc đăng ký học.

Sau khi học viên trả bài, bạn có thể xin phép đăng lại các hình đó để tiếp tục PR cho mẫu hoặc lớp học. Cách tốt nhất có lẽ là để chính các học viên đăng khoe sản phẩm trên các hội nhóm, như vậy sẽ khách quan hơn. Nhiều mẫu học viên làm đẹp và chất không thua gì giáo viên đâu nè! Không ít trường hợp bài đăng khoe sản phẩm của học viên hút về cho giáo viên một lượng học viên mới đông đảo.

Nếu muốn tiếp cận thị trường nước ngoài thì bạn có thể đăng bán chart trên Etsy, Ravelry… Rất nhiều nhà thiết kế mẫu đan móc Việt Nam và trên thế giới đã bán thành công trên 2 sàn thương mại điện tử này, đa phần là chart đan móc thú bông và búp bê len, pattern đan móc áo váy… Bạn cần tìm hiểu kỹ cách lập tài khoản, cách đăng bán cũng như các chi phí liên quan... nói chung là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của sàn để tránh bị khóa tài khoản vô cớ. Etsy phí hơi nhiều nhưng nhìn chung có nhiều cơ hội vì lượng người truy cập đông. Bạn có thể tham gia các hội nhóm bán hàng trên các sàn này để học hỏi thêm.

Bạn cũng có thể khoe hình trên các group đan móc nước ngoài mà bạn biết. Nếu họ yêu thích mẫu của bạn thì chẳng mấy chốc bạn có tệp khách hàng là người nước ngoài rồi đấy! Hãy trau dồi thêm vốn liếng tiếng Anh để giao tiếp đôi bên thuận lợi hơn nhé!

Để chủ động hơn, bạn có thể hướng khách hàng mua chart trực tiếp tại website cá nhân của bạn, vừa đỡ mất phí vừa giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ các kênh nói trên, bạn có thể điều hướng khách hàng về website của mình. Nên có thêm ưu đãi cho khách hàng mua chart tại web, khách sẽ thích hơn. Một số website ở bên thứ 3 cũng cho phép bạn đăng bán chart/pattern hoặc PR hộ sau khi đã đi đến thỏa thuận 2 bên.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn bớt lăn tăn về việc bán chart/pattern đan móc ở đâu. Chúc bạn sớm nhận ra những cơ hội tiềm tàng cho lĩnh vực đan móc mình theo đuổi!

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ

Like page để cập nhật nhanh các mẫu mới nhé: LENBIZ.vn 

 

>>> Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung