Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?

Nếu bạn chỉ xem đan móc là việc giải trí hay thỏa đam mê thì không cần phải lăn tăn nhiều về đầu ra của sản phẩm. Nhưng nếu bạn xem đó là một nghề kiếm cơm thực sự thì đây chắc chắn là câu hỏi bạn phải đặt ra khi bước chân vào con đường đan móc. Hiện tại, để sống với nghề đan móc, bạn có thể bán len sợi và phụ kiện đan móc, bán chart/pattern hướng dẫn hoặc sản phẩm hoàn thiện. Bài viết này tập trung giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?”.
07-09-2021
10:41

Nếu bạn chỉ xem đan móc là việc giải trí hay thỏa đam mê thì không cần phải lăn tăn nhiều về đầu ra của sản phẩm. Nhưng nếu bạn xem đó là một nghề kiếm cơm thực sự thì đây chắc chắn là câu hỏi bạn phải đặt ra khi bước chân vào con đường đan móc. Hiện tại, để sống với nghề đan móc, bạn có thể bán len sợi và phụ kiện đan móc, bán chart/pattern hướng dẫn hoặc sản phẩm hoàn thiện. Bài viết này tập trung giúp bạn trả lời câu hỏi: “Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?”.

Một số hình thức bán sản phẩm đan móc len thường gặp

Bỏ sỉ đồ len handmade: Nếu có tay nghề vững và muốn có thu nhập ổn định một chút thì bạn có thể cân nhắc đến việc nhận bỏ sỉ đồ len. Tùy nơi mà có thể bạn sẽ nhận len/sợi và chỉ tính công đan móc lên thành phẩm, có nơi thì bạn phải chịu luôn phần nguyên liệu nên bạn cần set giá sỉ hợp lý. Ban đầu, bạn có thể nhận đan móc gia công với số lượng nhỏ, sau nếu nguồn hàng ổn và số lượng lớn, bạn có thể mở rộng thêm việc tuyển thợ móc phụ. Yêu cầu là phải đảm bảo giao hàng đúng hạn và kiểm soát được chất lượng hàng của thợ.

- Bán lẻ đồ len handmade: Nếu bán lẻ hàng đan móc, bạn được tự do về thời gian hơn nhưng cũng nhiều rủi ro hơn, cuộc sống cũng có nguy cơ bấp bênh hơn vì lượng khách ban đầu có thể không ổn định.

+ Mở shop: Đó có thể là shop chuyên bán đồ len hay shop bán đồ handmade đa dạng các mặt hàng. Bạn cũng có thể bán kèm len sợi và phụ kiện đan móc. Chọn hình thức nào tùy thuộc ngân sách đầu tư, nhu cầu thị trường và sở thích của bạn.

+ Đan móc theo mẫu có sẵn chart/hướng dẫn: Hình thức này khá phổ biến, nhất là khi tay nghề bạn chưa cao. Bạn chỉ việc đan móc theo hướng dẫn có sẵn rồi rao bán như gợi ý bên dưới. Nhiều chart/hướng dẫn bạn phải mua hoặc đăng lý lớp học mới lên được mẫu giống bản gốc.

+ Nhận đan móc theo yêu cầu: Khách gửi mẫu, bạn làm theo hình mẫu khách gửi. Có mẫu đơn giản nhưng có mẫu phức tạp đòi hỏi tay nghề bạn phải cao. Nếu đủ tự tin làm được như mẫu thì hẵng nhận. Giá sản phẩm len làm theo yêu cầu này có thể nhỉnh hơn chút.

+ Vừa thiết kế mẫu vừa bán sản phẩm: Đây cũng là một cách hay để bán sản phẩm đan móc len, giúp đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể bán file thiết kế để kiếm thêm nguồn thu hoặc không nếu muốn khẳng định sản phẩm độc quyền.

- Ký gửi sản phẩm: Hình thức này có nghĩa là bạn sẽ gửi sản phẩm hoàn thiện ở các cửa hàng/nhà sách/nhà thuốc... hay bất cứ nơi đâu bạn thấy có tiềm năng bán được hàng. Ví dụ như bạn có thể ký gửi các sản phẩm len dành cho em bé như mũ nón, giày dép, áo váy, túi tỏi... trong các cửa hàng bán đồ mẹ và bé chẳng hạn. Hoặc các shop chuyên đồ handmade cần đa dạng mặt hàng cũng là nơi lý tưởng để ký gửi. Bạn có thể ký gửi sản phẩm len ở chỗ quen hoặc chỗ lạ. Lâu lâu sẽ có shop nhận ký gửi sản phẩm đăng trong các group, bạn thấy phù hợp thì trao đổi cụ thể. Quan trọng nhất là cả hai bên có những thỏa thuận về chi phí, cách bảo quản hàng hóa...

- Tuyển cộng tác viên: Rất nhiều bạn có thời gian rảnh rỗi nên nếu bạn có nguồn hàng ổn, bạn có thể tuyển cộng tác viên bán đồ len handmade. Họ sẽ lấy hình sản phẩm đan móc của bạn đăng và tiếp thị, khi nào có khách sẽ liên hệ đặt hàng bên bạn.

Gợi ý những nơi bạn có thể bán sản phẩm đan móc len

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể tham khảo các kênh bán sản phẩm đan móc len sau:

+ Facebook cá nhân: Bạn đan móc mẫu nào xong cứ việc post lên tường cá nhân, chị em bạn bè người quen thấy đẹp sẽ hỏi mua và đặt hàng. Đây là cách chị em lenbiz thường dùng nhất. Về lâu dài, bạn sẽ cần tiếp cận nguồn khách mới nên rất khuyến khích kết thêm bạn, thường xuyên cập nhật mẫu mới cho khách tham khảo.  

+ Fanpage: Bạn có thể lập 1 fanpage để đăng bán sản phẩm đồ len, đó có thể là fanpage chuyên đan móc thú bông hoặc fanpage chuyên bán túi xách len handmade… Đầu tư hơn, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận lượng khách nhiều hơn. Bạn có thể tự đan móc theo yêu cầu hoặc đặt hàng bên khác để bán.

+ Các group: Đăng bài khoe sản phẩm ở các hội nhóm đan móc hoặc các group bạn thấy phù hợp (các hội nhóm handmade…), bạn có thể tìm được khách hàng mới hoặc mối để bỏ sỉ.

+ Shopee, Lazada...: Các sàn thương mại điện tử cũng là một sân chơi để bạn bán sản phẩm đan móc len handmade. Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc của sàn, tối ưu sản phẩm để gia tăng cơ hội bán được hàng.

+ YouTube, Tiktok: Bạn cũng có thể quay video giới thiệu sản phẩm, cách thức làm ra sản phẩm rồi đăng trên 2 kênh này. Cơ hội để tiếp cận nguồn khách hàng cũng khá lớn đấy!

+ Các website chuyên bán đồ handmade: Gần đây có nhiều website cho phép bạn mở cửa hàng handmade trên web, ban đầu là free, sau có thể thu phí người bán. Kênh bán sản phẩm đan móc này khá tiềm năng. Hiện ở Việt Nam có một vài website bạn có thể tham khảo như Luki.vn, Handmaz.com...

+ Etsy: Đây là sàn thương mại điện tử buôn bán các mặt hàng handmade nổi tiếng thế giới. Sân chơi này giúp bạn tiếp cận nguồn khách hàng nước ngoài rất tốt. Tuy nhiên, Etsy có những quy định cần phải tuân thủ nghiêm ngặt để tránh bị khóa tài khoản. Bạn cần chuẩn bị hàng chu đáo, liên hệ với bên giao hàng quốc tế… cũng như trau dồi thêm tiếng Anh để việc bán sản phẩm len trên Etsy dễ dàng hơn.

Sản phẩm đan móc len thì muôn hình vạn trạng: thú bông, búp bê len, giày len, áo len, mũ len… Lời khuyên chân thành là dù bạn bán sản phẩm đan móc gì, bạn cũng cần xác định tệp khách của bạn ở đâu rồi chọn nơi tiếp cận nguồn khách đó. Đừng nghĩ khách sẽ tự tìm tới mình, nhất là ở giai đoạn ban đầu. Hy vọng những gợi ý trên giúp bạn đặt được những viên gạch đầu tiên trên hành trình chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm len handmade chất lượng.

Sau bài “Bán sản phẩm đan móc len ở đâu?” này, Lenbiz.vn sẽ có các bài hướng dẫn chi tiết hơn, các bạn cùng đón chờ nhé!

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ

Like page để cập nhật nhanh các mẫu mới nhé: LENBIZ.vn 

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung