Mua chart đan móc ở đâu?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Mua chart đan móc ở đâu?

Ngoài nguồn chart đan móc miễn phí, có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp có bản quyền. Để cho ra được một mẫu đan móc mới, các tác giả phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn nên mua chart đan móc để ủng hộ tác giả cũng như tôn trọng vấn đề bản quyền. Vậy thì mua chart đan móc ở đâu?
15-06-2021
23:22

 

Ngoài nguồn chart đan móc miễn phí, có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp có bản quyền. Để cho ra được một mẫu đan móc mới, các tác giả phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn nên mua chart đan móc để ủng hộ tác giả cũng như tôn trọng vấn đề bản quyền. Vậy thì mua chart đan móc ở đâu?

Mua chart đan móc trực tiếp từ tác giả

Hầu hết các tác giả thiết kế mẫu đan móc đều có tài khoản Facebook, Fanpage, Instagram, website… và họ thường giới thiệu mẫu mới trên các kênh này. Cách nhanh nhất là inbox, họ sẽ sớm trả lời tin nhắn của bạn. Giá chart đan móc có thể dao động ít nhiều, từ vài chục đến vài trăm nghìn VNĐ tùy độ khó của mẫu, mua combo chart có thể sẽ được giá tốt hơn nữa.

Nếu là mẫu của tác giả Việt, bạn mua trực tiếp từ tác giả đôi khi phí còn rẻ hơn mua trên các sàn thương mại khác nữa đấy, chưa kể còn có chart tiếng Việt dễ thực hiện hơn nhiều và được hỗ trợ tận tình cho đến khi hoàn thiện sản phẩm, từ cách chọn loại len/sợi, size kim... cũng như hướng dẫn tường tận các kỹ thuật khó. Nhiều mẫu nếu bạn đăng ký lớp còn được add group kín và được xem video thị phạm mẫu từng phần chi tiết. Người nước ngoài mua chart hay pattern thì chỉ có file PDF không hơn không kém, chưa kể còn phải chịu thêm thuế VAT, có khi thuế này lên tới gần 20%. Tính ra thì người Việt mua chart của tác giả Việt vẫn có nhiều quyền lợi hơn.

Cái lợi của việc mua chart đan móc ủng hộ tác giả là bạn có thể danh chính ngôn thuận đăng khoe sản phẩm và tag tác giả vào, được giải đáp thắc mắc trong quá trình đan móc vì không ai ngoài tác giả hiểu rõ mẫu của mình nhất. Họ sẽ rất vui khi nhìn thấy thành phẩm của bạn làm từ chart hay pattern của họ.

Tuyệt đối nói không với hành vi mua bán lại chart/pattern với giá rẻ hơn giá tác giả bán. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp trong cộng đồng lenbiz và vẫn đang là vấn đề khiến các tác giả đau đầu. Nhiều bạn mới bước chân vào con đường đan móc, chưa rành mẫu nào của ai thì có thể đăng lên các hội nhóm để hỏi. Biết được thông tin tác giả rồi thì chủ động liên hệ để được báo giá cụ thể.

Mua chart đan móc trên Etsy, Ravelry

Rất nhiều tác giả đăng ký bán chart hay pattern đan móc trên các sàn thương mại điện tử cho đồ handmade như Etsy và Ravelry. Đây cũng là cách để họ quảng bá mẫu thiết kế của mình đến nhiều người hơn. Dạo lướt một vòng, bạn có thể tìm được kha khá mẫu đan móc đẹp kèm hướng dẫn của nhiều tác giả trên khắp thế giới đấy!

Ngoài nguồn chart đan móc miễn phí, có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp có bản quyền. Để cho ra được một mẫu đan móc mới, các tác giả phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn nên mua chart đan móc để ủng hộ tác giả cũng như tôn trọng vấn đề bản quyền. Vậy thì mua chart đan móc ở đâu?

Etsy - chợ điện tử buôn bán các mặt hàng handmade nổi tiếng thế giới

 

Để mua được chart trên 2 sàn này, bạn cần phải có tài khoản Etsy hoặc Ravelry và thẻ Visa để thanh toán. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký tài khoản ngay từ bây giờ. Nếu vẫn không rành, bạn có thể nhờ đến dịch vụ mua hộ chart, dĩ nhiên bạn sẽ phải trả thêm một ít phí cho người mua hộ, thường là từ 10%.

Mua sách dạy đan móc

Một số tác giả là nhà thiết kế mẫu đan móc đầu tư hơn trong việc viết sách dạy đan móc và xuất bản. Sách có thể là tập hợp các mẫu đan móc do chính tác giả thiết kế cùng hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh họa bắt mắt. Mua sách tính ra vẫn lợi hơn rất nhiều so với mua lẻ từng chart một, chưa kể còn được cầm cuốn sách đan móc yêu thích trên tay thì còn gì tuyệt bằng. Bạn không cần phải mất công in chart ra mỗi khi muốn đan móc mẫu nào đó, chỉ cần mở sách ra và đan móc theo hướng dẫn. Giá sách dạy đan móc tùy thuộc số lượng mẫu được đề cập trong sách, nếu mua sách nước ngoài thì bạn có thể phải chịu thêm phí ship về Việt Nam cũng như phí ship để sách đến được tay bạn.

>>> Những cuốn sách dạy móc thú len chị em lenbiz nào cũng muốn sở hữu

Đọc đến đây, có lẽ bạn đã hết băn khoăn việc mua chart đan móc ở đâu rồi đúng không? Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề mua chart/pattern, bạn hãy comment bên dưới nhé!

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ

Like page để cập nhật nhanh các mẫu mới nhé: LENBIZ.vn 

 

>>> Hướng dẫn cách tìm chart móc miễn phí cho newbie

>>> Tất tần tật về chart móc thú bông len người mới học móc len cần biết

>>> Hướng dẫn móc thú bông len cho người mới bắt đầu - tất tần tật từ A đến Z

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung