Tất tần tật về chart móc thú bông len người mới học móc len cần biết


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Tất tần tật về chart móc thú bông len người mới học móc len cần biết

Được tự tay móc một bé thú bông len mình thích thì còn gì tuyệt bằng. Tin vui là ngày nay có rất nhiều hướng dẫn để hỗ trợ bạn, thậm chí bạn muốn móc cùng mẫu của người khác cũng được. Tất cả là nhờ chart móc thú đấy! Có rất nhiều điều thú vị xung quanh chart móc thú bông len mà người mới học móc len cần tìm hiểu.
24-08-2021
16:35

Được tự tay móc một bé thú bông len mình thích thì còn gì tuyệt bằng. Tin vui là ngày nay có rất nhiều hướng dẫn để hỗ trợ bạn, thậm chí bạn muốn móc cùng mẫu của người khác cũng được. Tất cả là nhờ chart móc thú đấy! Có rất nhiều điều thú vị xung quanh chart móc thú bông len mà người mới học móc len cần tìm hiểu.

Chart móc là gì? Chart móc thú bông là gì?

Về định nghĩa, chart móc (crochet pattern) là công thức hướng dẫn chi tiết từng bước cách tạo ra một sản phẩm bằng len với kỹ thuật móc len (khác với kỹ thuật đan len). Chart móc len có thể ở dạng chart chữ và/hoặc chart hình.

Chart móc thú bông (amigurumi crochet pattern) là công thức hướng dẫn chi tiết từng bước cách móc ra một bé thú bông len. Đa phần chart móc thú bông ở dạng chart chữ, một số kèm theo cả chart hình. Chart sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mẫu thú bông, nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, một số ký hiệu móc thú và quy ước riêng, sau đó sẽ hướng dẫn bạn cách móc từng bộ phận thú bông rồi khâu ráp chúng lại với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu chưa biết cách đọc chart, bạn có thể tìm đọc bài hướng dẫn cách đọc chart móc thú bông len cho người mới bắt đầu.

Chart móc thú mini và chart móc thú khổng lồ

Kích thước mẫu thú bông len bạn muốn móc có thể rất đa dạng: mini, size trung hoặc khổng lồ. Nếu bạn là tín đồ của các mẫu thú tí hon thì “chart móc thú mini” có lẽ là từ khóa bạn cần tìm, ngược lại nếu bạn thích thú bông size to thì tìm kiếm với từ khóa “chart móc thú khổng lồ” hoặc “chart móc thú bông loại to” sẽ cho bạn vô vàn kết quả.

Chart móc thú bông tiếng Việt và chart móc thú bông tiếng Anh, Pháp, Nga…

Chart móc nói chung và chart móc thú nói riêng có thể là bản tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài như Anh, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái, Trung... Có rất nhiều trang web, group, fanpage.. chuyên dịch chart móc thú bông nước ngoài nên bạn có thể theo dõi. Còn nếu muốn tự tay dịch chart, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn cách đọc chart móc thú bông len từng thứ tiếng, đảm bảo các chart móc thú tiếng nước ngoài không còn làm khó bạn.

Chart móc thú miễn phí và chart móc thú có phí

Có rất nhiều chart móc thú miễn phí (free pattern) để bạn thử sức, không ít trong số đó là chart móc thú dễ thương, nhiều mẫu cũng khá độc đáo, lại được hướng dẫn chi tiết tường tận. Ban đầu mới tập móc và chưa có nhiều ngân sách, bạn có thể tham khảo các mẫu móc miễn phí trước.

>>> CHART MÓC THÚ MIỄN PHÍ

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chart móc thú bạn phải trả phí để được sở hữu, những chart này thường sẽ có phí từ 3-7USD tùy độ khó của mẫu. Với các mẫu có phí, thường bạn sẽ được tác giả hỗ trợ tận tình đến khi hoàn thiện sản phẩm. Để thể hiện sự tôn trọng chất xám của tác giả, bạn không nên share hay bán lại chart hướng dẫn này. Nếu không biết mẫu nào là miễn phí và mẫu nào là có phí, bạn có thể vào các group post bài để hỏi, rất nhiều chị em lenbiz sẽ trả lời cho bạn.

>>> CHART MÓC THÚ CÓ PHÍ

Tìm chart móc thú ở đâu?

Để tìm chart móc thú miễn phí, bạn có thể xem ở đây: 

Mua chart móc thú bông len ở đâu?

Đối với những chart móc thú có phí, bạn có thể tham khảo các cách mua chart ở đây: http://lenbiz.vn/mua-chart-dan-moc-o-dau

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ

Like page để cập nhật nhanh các mẫu mới nhé: LENBIZ.vn 

 

>>> Hướng dẫn móc thú bông len cho người mới bắt đầu - tất tần tật từ A đến Z

Tags:CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung