Bí kíp móc thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù dễ như ăn kẹo!


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Bí kíp móc thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù dễ như ăn kẹo!

Đã bao lần bạn thử móc thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù và rồi mới được vài mũi, bạn đã giơ hai tay đầu hàng và bỏ cuộc? Tin Lenbiz.vn đi, không chỉ có mình bạn có cảm nhận vậy đâu! Nhưng đừng quá lo lắng nữa, mọi chuyện sẽ dễ như ăn kẹo sau khi bạn đọc bài viết này đấy!
20-03-2021
09:00

 

♥ Review các loại len nhung chuyên móc thú bông

Đã bao lần bạn thử móc thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù và rồi mới được vài mũi, bạn đã giơ hai tay đầu hàng và bỏ cuộc? Tin Lenbiz.vn đi, không chỉ có mình bạn có cảm nhận vậy đâu! Nhưng đừng quá lo lắng nữa, mọi chuyện sẽ dễ như ăn kẹo sau khi bạn đọc bài viết này đấy! 

 

1/ Khó tạo vòng tròn ma thuật

Nhiều chị em lenbiz thừa nhận rằng lúc tạo vòng tròn ma thuật với len nhung hoặc bông xù rất khó kéo sợi len, nếu kéo được thì sợi nhung/ bông xù hay tua rua dễ bị tưa ra, thậm chí còn bị đứt sợi. Ngoài ra còn có trường hợp vòng tròn ma thuật khá nhọn.

=> Cách đơn giản để khắc phục là móc lỏng tay với vòng tròn ma thuật bằng len nhung hoặc bông xù. Ngoài ra bạn cũng có thể lên 2 bính rồi móc 6 mũi đơn vào chân bính đầu tiên để khỏi phải rút dây. Để tránh trường hợp vòng tròn ma thuật bị nhọn, bạn có thể móc lỏng tay chút (nhồi bông chặt cũng giúp vòng tròn ma thuật bớt nhọn nè!).

2/ Không thấy mũi để móc

Đây có lẽ là lời than thở “cửa miệng” của nhiều chị em lenbiz khi móc thú bông len bằng len nhung hoặc len bông xù. Do cấu trúc sợi nên không ít chị em móc len nhung hoặc len bông xù cứ dò dẫm như người mù đường.

=> Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng các đầu ngón tay cảm nhận từng mũi móc, đánh dấu hàng nhiều hơn thông thường và đếm mũi khi móc thật cẩn thận, sai sửa liền. Móc lâu sẽ quen tay và thấy móc rất thích, vì sợi nhung hoặc bông xù khá êm. Thêm một cách nữa là bạn có thể chập với 1 sợi len khác cho dễ móc nè!

3/ Thấy sản phẩm khá cứng

Hầu hết chúng ta chọn móc thú bông bằng len nhung và bông xù để có sản phẩm mềm mượt. Dẫu vậy vẫn có không ít chị em có cảm giác sao thành phẩm lên khá cứng. Điều này có thể do bạn móc quá chặt tay hoặc dùng size kim quá nhỏ.

=> Hãy nới lỏng tay một chút khi móc thú len nhung và bông xù. Ngoài ra, việc chọn đúng size kim móc phù hợp cỡ len cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng này.

4/ Móc sai tháo ra bị hỏng len

Những lúc móc sai hay nhầm mũi, “ăn mì” là chuyện thường tình. Móc len nhung hoặc len bông xù, điều này càng trở nên đáng sợ. Vì sợi nhung và bông xù không dễ tháo, tháo có thể bị đứt sợi, nhiều trường hợp phải cắt bỏ đoạn len móc sai vì không thể tái sử dụng.

=> Làm tốt phần 2 ở trên, bạn sẽ đỡ phải lo len bị hỏng do tháo ra tháo vô. Nếu có tháo, hãy nhẹ tay và tháo từ từ để bảo toàn sợi len. Móc sai tháo liền, đừng cố chấp móc tiếp rồi sau tháo còn vất vả hơn, dù ưu điểm của len nhung/ bông xù là che khuyết điểm khi móc.

5/ Không thấy mũi để ráp

Khâu ráp thú bông len vốn dĩ đã là “cực hình” đối với nhiều chị em lenbiz. Khâu ráp thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù, cực hình ấy càng lên đến đỉnh điểm.

=> Nên dùng ghim định vị thật chắc chắn, thấy ok hẵng khâu vào.

6/ Gòn bị kéo ra ngoài khi ráp thú len nhung

Thực sự là lúc khâu ráp thú len nhung, đâm kim vào rất dễ kéo theo bông gòn ra ngoài. Nguyên nhân có thể do bạn móc lỏng tay hoặc kim to quá nên tạo lỗ hổng lớn giữa các mũi.

=> Đâm kim từ tốn. Nếu lỡ kéo theo gòn ra ngoài thì xử lý gòn gọn gàng rồi khâu tiếp. Đừng vì thấy gòn theo kim mà nản không hoàn thiện bạn thú bông thì uổng lắm nè! Qua đoạn khâu ráp và tạo hình mắt mũi nữa thôi là bạn đã có một em thú bông len cute để ôm rồi nè!

Trên đây là những khó khăn thường gặp nhất khi móc thú bông bằng len nhung hoặc len bông xù và cách khắc phục triệt để. Hy vọng từ giờ trở đi, bạn không còn thấy ngán ngẩm khi móc thú bông len nhung hay bông xù nữa và cho ra nhiều thành phẩm xinh yêu hết nấc. Dám cá là bạn sẽ còn thấy nghiện khi móc các em ấy nữa cho mà xem!

Lenbiz.vn tổng hợp

Tags:

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung