Mới tập móc thì nên móc gì trước?


stdClass Object ( [id] => 42 [name] => HỌC ĐAN MÓC LEN [slug] => hoc-dan-moc-len [excerpt] => [content] => [image] => banner_QC/B%C3%B4ng%20g%C3%B2n%20bi.jpg [imagetop] => [urlimgtop] => [urlimghome] => https://shope.ee/4pb4vQNKUa [imageleft] => [urlimgleft] => [imageright] => banner_QC/KIM%20M%C3%93C%20TULIP.jpg [urlimgright] => https://bit.ly/3ItWrvu [adsvanban] => [adsnhung] => [seo_title] => [seo_description] => [seo_keywords] => [key_primary] => [seo_point] => [order] => 0 [public] => 1 [status] => 1 [statusads] => 1 [adschild] => 1 [hot] => 0 [created] => 2020-12-04 16:56:48 [updated] => 2022-06-03 21:56:21 [user_created] => 2 [user_updated] => 2 [parent_id] => 0 [level] => 1 [lft] => 2 [rgt] => 35 [key] => [theme_layout] => 0 [theme_view] => 0 ) 

Mới tập móc thì nên móc gì trước?

Đây có lẽ là câu hỏi thường trực của nhiều chị em mới bước chân vào con đường đan móc. Bởi lẽ, sản phẩm từ móc len thì vô cùng đa dạng, mẫu mã thì hằng hà sa số. Vậy mới tập móc thì nên móc gì trước?
22-09-2022
09:43

Đây có lẽ là câu hỏi thường trực của nhiều chị em mới bước chân vào con đường đan móc. Bởi lẽ, sản phẩm từ móc len thì vô cùng đa dạng, mẫu mã thì hằng hà sa số. Vậy mới tập móc thì nên móc gì trước?

Khi đăng câu hỏi này lên các hội nhóm đan móc len, đa phần bạn sẽ nhận được câu trả lời là móc mũ, móc khăn, móc thú bông mini, móc túi đựng tỏi cho bé, móc lót ly, móc túi đựng son, móc bông hoa nhỏ, móc móc khóa, móc túi đựng điện thoại, móc giày cho bé… Hầu hết những món được gợi ý là những món nhỏ nhỏ, ít họa tiết, dùng một kiểu mũi móc và quan trọng là móc nhanh. Vẫn có một số bạn tập móc mấy mũi cơ bản rồi chuyển qua móc túi xách, áo croptop hay móc thú luôn. Tuy nhiên, con số này không nhiều.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn sản phẩm ban đầu để móc:

+ Sản phẩm nhỏ, đơn giản: Những mẫu này thường được hoàn thành nhanh trong vòng 30 phút hay 1 tiếng đồng hồ (nhiều lắm thì 2-3 tiếng thôi), nhìn thành phẩm bạn sẽ có động lực làm tiếp cái khác. Chọn sản phẩm to, tăng size, khó sẽ móc lâu, dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Bạn nên tập dần cho đều tay rồi chuyển sang món khác cũng chưa muộn. Nếu bạn là tín đồ của thú to thì có thể thử sức, nhưng thú thực ban đầu bạn mới học móc mũi móc chưa đều tay, lên thành phẩm to dễ bị lộ lỗi hơn so với móc thú nhỏ.

+ Chọn sản phẩm dùng mũi móc cơ bản: Trừ phi bạn là người thích thử thách và học hỏi nhanh, bạn có thể móc họa tiết hay hoa văn khó ngay từ sản phẩm đầu tiên, nhưng đa phần bạn nên tập móc các sản phẩm sử dụng mũi móc cơ bản trước, cũng là giúp luyện móc đều tay. Dù móc gì đi nữa, chỉ cần bạn tập thành thạo các mũi móc cơ bản là có thể móc được nhiều thứ, sau cần móc nâng cao cũng dễ dàng hơn. Ban đầu bạn sẽ thấy tiến độ cực chậm, loay hoay với một mẫu khá lâu nhưng một khi đã quen, bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn nhiều.

+ Xác định xem mình thích móc cái gì: Điều này tưởng như không quan trọng nhưng thật ra cũng quan trọng không kém. Nếu đã thích thì bạn sẽ có động lực móc và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn. Và chắc chắn bạn sẽ kiên nhẫn hoàn thành, vì thành quả rất xứng đáng.

+ Đừng đứng núi này trông núi nọ: Bạn thấy người ta móc món này đẹp thì cũng muốn móc theo, thế là bỏ dở mẫu mình đang móc mà không biết để đạt đến trình độ đó, họ cũng trải qua một thời gian trau dồi tay nghề. Đã chọn mẫu nào thì quyết tâm hoàn thành mẫu đó, tham khảo kỹ chart móc hay hướng dẫn. Cứ móc sản phẩm của mình, mấy ai móc đẹp ngay từ đầu. Sản phẩm đầu tay tuy mắc nhiều lỗi nhưng sẽ là kỷ niệm khó quên, dù sau này bạn móc lên tay nhiều.

Hy vong sau khi đọc kỹ bài viết này, bạn đã biết mới tập móc thì nên móc gì trước, đồng thời cũng chọn được cho mình một sản phẩm cụ thể để thực hành tới nơi tới chốn.

 

Tham gia group để chia sẻ cùng các chị em yêu len nhé: LENBIZ - Lan tỏa tình yêu đan móc

Like page để cập nhật nhanh các mẫu và tin tức mới nhé: LENBIZ.vn - New Page 

 

>>> Phân biệt đan và móc không phải ai cũng biết!

>>> Phân biệt mặt trái và mặt phải của sản phẩm móc len

>>> Hướng dẫn móc thú bông len cho người mới bắt đầu - tất tần tật từ A đến Z

Tags:

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua chart đan móc ở đâu?

Mua chart đan móc ở đâu?

( 0 ) Bình luận


CỘNG ĐỒNG

Theo dõi fanpage

 

---------------------------------------------------------

Lenbiz.vn là trang tin tức đan móc lớn nhất Việt Nam - nơi bạn sẽ tìm thấy những kiến thức đan móc hữu ích, những chart đan móc hướng dẫn chi tiết, những mẹo đan móc thú vị... cũng như được trau dồi thêm tình yêu đan móc và được kết nối với những con người tài năng trong làng đan móc Việt và thế giới.


logo lenbiz.vn

 

Email: lenbizvn@gmail.com

Điện thoại: +84903866770

© 2020-2021. Toàn bộ bản quyền thuộc lenbiz.vn

Liên kết: Đàn Piano

fanpage facebook
Mở Khung